5 điều cần làm mỗi buổi trưa để giảm cân thêm

Giảm cân không chỉ là ăn kiêng và tập thể dục. Bạn cần phải hy sinh nhiều hơn nữa để đạt được mục tiêu giảm cân của mình và thay đổi tích cực thói quen sống là một trong số đó.

5 dieu can lam moi buoi trua de giam can them 57e 5373899

Nên uống nước nhiều hơn, đừng để cơ thể mất nước – ẢNH: SHUTTERSTOCK

Có một số chuyện nhỏ mà bạn thường bỏ qua hằng ngày ảnh hưởng đến quá trình giảm cân của bạn.

Vì vậy, để tăng tốc độ trao đổi chất và đi đúng hướng, bạn cũng cần phải để ý các hoạt động hằng ngày của mình.

Dưới đây là 5 thói quen mà bạn nên tuân theo vào buổi trưa để đi đúng hướng và đốt cháy nhiều calo hơn, theo Times of India.

1. Uống nhiều nước hơn

Cơ thể mất nước thường bị nhầm lẫn với đói. Khi bạn không uống đủ nước, bạn sẽ cảm thấy đói, cáu kỉnh, lười biếng và điều này thậm chí dẫn đến đau đầu.

Vì vậy, trước khi lấy một gói bánh quế, hãy uống một ly nước đầy để xem bạn thực sự đói hay chỉ bị mất nước. Bạn cũng có thể đổi ly nước thông thường của mình với nước đã pha (trà hoặc thảo dược).

2. Ăn trưa trong bình yên

5 dieu can lam moi buoi trua de giam can them 86e 5373899

Những thực phẩm lành mạnh có thể ăn trong bữa trưa, chỉ ăn vừa đủ – SHUTTERSTOCK

Trong khi ăn trưa, bạn nên tập trung vào bữa ăn. Không lướt các trang mạng xã hội, không trả lời email hoặc kiểm tra nguồn cấp dữ liệu Twitter. Bạn nên dành 15 phút vào buổi chiều để ăn uống mà không bị sao nhãng.

Đây là một trong những cách tốt nhất để thực hành ăn uống có lưu tâm và ngăn ngừa ăn quá nhiều, hai thói quen thường liên quan đến việc tăng cân. Tốt nhất là bạn nên ăn một mình khi cố gắng giảm cân, theo Times of India.

3. Lắng nghe cơn đói của bạn

Thông thường, bạn sẽ gạt cảm giác đói sang một bên khi mải mê với công việc. Điều mà hầu hết mọi người không biết là điều này có thể khiến bạn bị đói sau một thời gian và bạn sẽ ăn quá nhiều trong giờ ăn trưa. Để ngăn chặn điều này, bạn cần lên kế hoạch cho bữa ăn của mình một cách cẩn thận. Ăn nhẹ giữa các bữa ăn lớn của bạn để duy trì sức khỏe.

4 . Cẩn thận với những bữa ăn vặt

Một lần nữa, khi ăn vặt giữa các bữa ăn, hãy đảm bảo rằng bạn không ăn quá nhiều. Một nắm bánh quế hoặc một miếng bánh sandwich từ đĩa của bạn bè có vẻ không phải là vấn đề lớn đối với bạn, nhưng nó chắc chắn không tốt cho kế hoạch giảm cân của bạn. Điều này sẽ làm tăng lượng calo trong ngày của bạn, từ đó phá hoại kế hoạch giảm cân của bạn.

5. Đi bộ

Thay vì chỉ ngồi xuống sau khi ăn xong, hãy đi bộ 15 phút. Đi bộ nhẹ nhàng sau bữa trưa không chỉ có lợi cho việc giảm cân của bạn mà còn ngăn ngừa tình trạng “tụt dốc” giữa ngày.

Càng đi nhiều bước, bạn sẽ đốt cháy nhiều calo hơn, tâm trạng của bạn sẽ tốt hơn và mức độ tập trung của bạn sẽ tăng lên, theo Times of India.

Cách chia calo giữa các bữa ăn sáng, trưa, tối để giảm cân

Nếu bạn đã từng cố gắng giảm cân thì bạn có thể biết rằng quy tắc quan trọng của việc giảm cân là tạo ra sự thâm hụt calo. Bạn cần tiêu thụ ít calo hơn và đốt cháy nhiều hơn bằng cách thực hiện các hoạt động thể chất khác nhau trong ngày.

cach chia calo giua cac bua an sang trua toi de giam can 718 5168033

Nói chung, để giảm 1/2 đến 1 kg cân nặng trong một tuần, một người cần đốt cháy nhiều hơn 500 đến 1.000 calo so với mức tiêu thụ mỗi ngày, bằng cách kiểm soát lượng calo nạp vào và tham gia hoạt động thể chất thường xuyên. Vậy làm thế nào để phân chia lượng calo giữa bữa sáng, bữa trưa và bữa tối để giảm cân hiệu quả?

cach chia calo giua cac bua an sang trua toi de giam can 66e 5168033

Một phụ nữ trung bình nên tiêu thụ khoảng 2.000 calo/ngày và đối với nam giới là 2.500 calo/ngày để duy trì sức khỏe và vóc dáng. Ảnh: NHẬT LINH

Một người nên tiêu thụ bao nhiêu calo mỗi ngày

Lượng calo lý tưởng mà một người nên tiêu thụ trong một ngày phụ thuộc vào một số yếu tố như: t.uổi tác, giới tính, tình trạng sức khỏe,… Để duy trì sức khỏe và vóc dáng, phụ nữ nên tiêu thụ 2.000 calo mỗi ngày và đối với nam giới là 2.500 calo. Tuy nhiên, nếu bạn đang cố gắng lấy lại vóc dáng thì trước tiên bạn phải tính lượng calo nạp vào cơ thể hàng ngày và sau đó cố gắng tiêu thụ ít hơn 500 đến 1000 calo mỗi ngày, theo The Times of India.

Bữa ăn sáng

Nhiều người bỏ bữa sáng vì nghĩ rằng nó có thể giúp họ giảm cân nhanh hơn. Tuy nhiên, một số chuyên gia cho rằng nó có thể làm chậm quá trình trao đổi chất và có thể phá hoại quá trình giảm cân.

Cách đúng đắn để bắt đầu buổi sáng là dùng thực phẩm lành mạnh và giàu protein trong bữa sáng. Trong tổng số calo bạn phải tiêu thụ trong một ngày, 15% nên đến từ bữa sáng.

Bữa trưa

Bất kể bạn đang theo chế độ ăn kiêng nào, bữa trưa phải là bữa ăn nặng nhất trong ngày. Bạn phải chú ý nạp đủ lượng carbs, chất béo, protein và rau. Khoảng 50% lượng calo tiêu thụ hàng ngày nên đến từ bữa trưa của bạn.

Bữa tối

Luôn luôn tốt nếu có một bữa tối nhẹ nhàng, lành mạnh, bao gồm carb. Điều này giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ và đi tiêu vào buổi sáng mà không gặp bất kỳ khó khăn nào. Nếu hệ tiêu hóa của bạn khỏe mạnh thì mới có thể giảm cân hiệu quả. Vì vậy, không nên tiêu thụ quá 20% lượng calo mỗi ngày trong bữa tối.

Đồ ăn nhẹ

15% lượng calo còn lại hàng ngày nên đến từ đồ ăn nhẹ để dùng giữa bữa ăn giúp kiểm soát cơn đói của bạn, theo The Times of India.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *