Cứu sống sản phụ sinh đôi bị đờ tử cung

Các bác sĩ khoa sản của Bệnh viện đa khoa Tâm Trí Nha Trang vừa cứu sống một sản phụ (27 t.uổi), sinh đôi, mất nhiều m.áu do bị đờ tử cung.

cuu song san phu sinh doi bi do tu cung 33f 4759452

Hai b.é t.rai song sinh – Ảnh: BVCC

Ngày 15.3, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Tâm Trí Nha Trang ( Khánh Hòa) cho biết các bác sĩ khoa sản của bệnh viện này vừa cứu sống sản phụ T.T.Y (27 t.uổi), sinh đôi, mất m.áu nhiều do bị đờ tử cung.

Sản phụ Y. mang thai đôi ở tuần thứ 39, khi mổ sinh các bé to khỏe với cân nặng lý tưởng. Tuy nhiên, do song thai lớn nên sản phụ bị đờ tử cung và mất nhiều m.áu sau khi mổ lấy thai.

Toàn bộ ê kíp mổ của khoa sản và phòng mổ của bệnh viện đã kịp thời xử trí và cứu sống sản phụ cùng hai b.é t.rai, một bé nặng 3,4 kg, một bé nặng 3,2 kg.

Theo thanhnien.vn

Kịp cứu tính mạng 3 mẹ con sản phụ sinh đôi

Trung tâm y tế huyện Cẩm Mỹ vừa tiếp nhận sản phụ chị Dương Thị Thơi 28 t.uổi, ngụ tại xã Cẩm Đường, huyện Long Thành trong tình trạng cơ thể suy kiệt, đau bụng nhiều và đau ở vết mổ lấy thai lần trước.

kip cuu tinh mang 3 me con san phu sinh doi 5ece05

Niềm vui của ekip phẫu thuật sau khi hai bé ra đời đều khỏe mạnh, mẹ an toàn

Khai thác t.iền sử, thăm khám, siêu âm, các bác sỹ khoa Sản nhận định: thai phụ mang thai lần 3 và đang mang song thai (thai 39 tuần 3 ngày, một bé ngôi đầu và một bé ngôi ngang). Đáng lo ngại, bé ngôi ngang có biểu hiện suy thai, thai yếu và nhẹ cân.

Bác sỹ Nguyễn Thị Kim Hà, Phó khoa Sản, Trung tâm y tế huyện Cẩm Mỹ nhận định đây là trường hợp khó và cần phải mổ khẩn cấp để tránh nguy cơ t.ử v.ong một bé trong song thai và băng huyết sau sinh cho mẹ.

Với ekip mổ nhiều kinh nghiệm và thao tác rất nhanh, sau 6 phút, hai bé ra đời đều khoẻ mạnh, mẹ an toàn. 2 bé sinh đôi, 1 bé nặng 2,8kg và 1 bé nặng 2,4kg đều khỏe mạnh, bú giỏi.

Hiện tại tình trạng người mẹ hồi phục nhanh sau mổ. Dự kiến, 3 ngày nữa 3 mẹ con sản phụ sẽ được xuất viện.

Tin, ảnh: Đinh Tài

Theo baodongnai

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *