N.ữ s.inh trốn cách ly dự đám cưới ở Hà Tĩnh có kết quả âm tính với Covid-19

N.ữ s.inh từ Hàn Quốc về Hà Tĩnh, thuộc diện cách ly tại nhà nhưng đã đến khách sạn dự đám cưới khiến nhiều người hoang mang.

Mới đây, giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh Nguyễn Lương Tâm cho biết, n.ữ s.inh Nguyễn Thị Hạnh Duyên (SN 2001, trú phường Hà Huy Tập), du học sinh tại Ulsan (Hàn Quốc) trở về Hà Tĩnh vào ngày 28/2 đã hết thời gian cách ly sau 14 ngày, có kết quả âm tính với Covid-19.

nu sinh tron cach ly du dam cuoi o ha tinh co ket qua am tinh voi covid19 b6b 4757119

Lực lượng Y tế dự phòng Hà Tĩnh tuyên truyền cách phòng dịch trên các nhà xe. Ảnh internet

Trước đó, Duyên từ Hàn Quốc trở về Hà Tĩnh. Ngay sau đó, UBND phường có quyết định cách ly y tế tại nơi cư trú đối với em Duyên, phòng tránh dịch bệnh Covid-19.

Tuy nhiên trong quá trình giám sát, Duyên đã tự ý rời khỏi nơi cách ly, đến dự đám cưới tại một khách sạn. Hành động mang tính thiếu trách nhiệm cảu Duyên đã khiến cộng đồng hoang mang trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp..

Sau khi tiếp nhận thông tin này, UBND TP Hà Tĩnh đã phê bình ông Nguyễn Văn Lộc, Chủ tịch phường Hà Huy Tập vì không kiểm soát tốt trường hợp cách ly.

Ngoài ra, UBND TP yêu cầu ông Lộc và tập thể cá nhân có liên quan kiểm điểm, làm rõ nguyên nhân và trách nhiệm, kịp thời có các biện pháp cụ thể cách ly đối với Duyên.

Việt Nam hiện có 94 trường hợp nghi mắc Covid-19 (là những người có dấu hiệu ho, sốt, trở về từ vùng dịch) và 27.180 trường hợp phải cách ly, giám sát y tế (là những người có tiếp xúc gần, nhập cảnh từ vùng dịch). Mọi biện pháp phòng dịch của các cơ quan chức năng chỉ hiệu quả khi người dân hợp tác và trung thực trong khai báo.

Nguyên Ngọc (baodatviet.vn)

Bệnh nhân tim dưới 18 t.uổi sẽ được Bệnh viện TƯ Huế mổ miễn phí

Bệnh viện TƯ Huế sẽ khám sàng lọc và hỗ trợ mổ tim miễn phí cho bệnh nhân dưới 18 t.uổi, bệnh nhân nghèo ở Hà Tĩnh trong các ngày từ 11/12 đến ngày 13/12.

Bác sĩ Lê Hoài Ân, Giám đốc Trung tâm tim mạch, Bệnh viên Trung ương Huế cho biết, nhằm nâng cao khám chữa bệnh tim mạch cho nhân dân trên địa bàn Hà Tĩnh, đơn vị sẽ tổ chức khám và chẩn đoán sớm cho các cháu nhỏ nghi bị bệnh tim bẩm sinh và các bệnh tim mắc phải ở người lớn.

benh nhan tim duoi 18 tuoi se duoc benh vien tu hue mo mien phi 439dfb

Bệnh viện TƯ Huế khám và mổ tim miễn phí cho bệnh nhân Hà Tĩnh

Chương trình dự kiến diễn ra trong vòng 3 ngày. Ngày 11/12 sẽ khám ở BV đa khoa huyện Nghi Xuân. Buổi sáng khám từ 8h đến 11h30, buổi chiều khám từ 13h30 đến 17h.

Ngày 12/12 sẽ khám ở BV đa khoa huyện Hương Sơn. Buổi sáng khám từ 8h đến 11h30, buổi chiều khám từ 13h30 đến 17h.

Ngày 13/12, khám tại BV đa khoa huyện Hương Khê. Buổi sáng khám từ 8h đến 11h30, buổi chiều khám từ 13h30 đến 17h.

Theo Bệnh viện TƯ Huế, trong đợt này khi đơn vị phát hiện được các bệnh nhân mắc bệnh lý tim mạch và có chỉ định phải phẫu thuật, nếu bệnh nhân có nguyện vọng sẽ phẫu thuật tại BV TƯ Huế thì sẽ được tư vấn và tiến hành phẫu thuật sớm.

Bệnh viện sẽ ưu tiên cho những trường hợp sau: Bệnh nhân dưới 18 t.uổi và có giấy chuyển viện vào BV TƯ Huế thì sẽ được các tổ chức tài trợ mổ tim miễn phí 100% chi phí phẫu thuật sau khi trừ khoản bảo hiểm Y tế chi trả.

Bệnh nhân trên 18 t.uổi và dưới 40 t.uổi có bảo hiểm hộ nghèo, có giấy chuyển viện vào BV TƯ Huế thì sẽ được hỗ trợ một phần chi phí phẫu thuật.

Cũng theo bác sĩ Ân, đây là lần thứ 4 đơn vị về Hà Tĩnh tổ chức khám miễn phí cho bệnh nhân.

Thiện Lương

Theo vietnamnet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *