Những loại đồ uống dễ tìm có thể giúp giảm cân

Sữa đậu nành, nước, trà xanh,… là những loại đồ uống có thể giúp giảm cân.

nhung loai do uong de tim co the giup giam can fee 4753812

Sữa đậu nành là một loại đồ uống, giàu dinh dưỡng nhưng ít calo. Đây chính là lý do làm cho thức uống này trở thành một loại thức uống được lựa chọn để giảm cân, theo The Healthsite.

nhung loai do uong de tim co the giup giam can eef 4753812

Uống hai ly nước trước bữa ăn có thể giúp giảm cân. Ảnh: Internet

Ngoài sữa đậu nành, trà xanh cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho người muốn giảm cân. Trà xanh được biết là có thể giúp tan mỡ, trong trà xanh có chứa caffeine và một loại flavonoid được gọi là catechin, một chất chống oxy hóa. Nghiên cứu đã cho thấy rằng cả hai hợp chất này có thể tăng tốc độ trao đổi chất.

Bên cạnh đó, nước cũng là một trong những thức uống có thể giúp giảm cân, do chúng thúc đẩy tốt quá trình trao đổi chất và đây là một thức uống không calo. Uống hai ly nước trước bữa ăn có thể giúp chúng ta cảm thấy no và giảm lượng thức ăn, điều này rất cần thiết cho việc giảm cân.

Thêm nữa, cà phê đen (không đường) cũng là một trong những loại đồ uống có hàm lượng calo thấp có thể giúp giảm cân. Ngoài việc có lượng calo thấp, cà phê có thể giúp bạn chống lại chất béo, một số nghiên cứu cho thấy caffeine có khả năng kích hoạt chất béo nâu trong cơ thể con người. Chất béo nâu tạo ra nhiệt bằng cách đốt cháy calo. Tuy nhiên, cần nhiều nghiên cứu hơn về vấn đề này, theo The Healthsite.

CHÂU NGUYÊN (plo.vn)

Tìm được cách giảm cân lý tưởng

Theo các nhà khoa học Anh, dùng viên thuốc bổ sung inulin-propionate ester (IPE) kết hợp với hoạt động thể chất vừa phải là cách giảm cân hiệu quả, giúp phòng ngừa bệnh tật.

tim duoc cach giam can ly tuong ea0eca

Nếu muốn nhanh chóng đốt cháy mỡ trong cơ thể, hãy sử dụng các chất bổ sung mang lại cảm giác no và đi dạo mỗi ngày – Ảnh: Shutterstock

Theo ExpressInformer, một nhóm khoa học từ Trung tâm nghiên cứu môi trường của các trường đại học Scotland, Đại học Glasgow và Đại học Tây Scotland và Đại học hoàng gia London đã thực hiện nghiên cứu trên 20 phụ nữ thừa cân và phát hiện ra rằng, nếu muốn nhanh chóng đốt cháy mỡ trong cơ thể, hãy sử dụng các chất bổ sung mang lại cảm giác no và đi dạo mỗi ngày.

Các nhà khoa học đã thử nghiệm viên thuốc bổ sung ester inulin-propionate (IPE) được bào chế từ một chất hóa học có trong cơ thể, ức chế sự thèm ăn trên một nhóm phụ nữ thừa cân trong suốt 4 tuần. Có một nhóm đối chứng dùng giả dược. Thuốc IPE, khiến bạn cảm thấy no, có thể tăng tốc quá trình đốt cháy chất béo vì quá trình trao đổi chất của cơ thể diễn ra nhanh hơn khi đầy thức ăn.

9 trong số họ đã dùng chất bổ sung IPE ức chế sự thèm ăn và 11 người dùng giả dược được thiết kế để không có tác dụng, trong khi tất cả phụ nữ thực hiện chương trình tập thể dục cường độ vừa phải (đi bộ hoặc khiêu vũ).

Hóa ra, bổ sung inulin-propionate ester (IPE) làm tăng đáng kể tốc độ cơ thể phụ nữ đốt cháy chất béo trong khi họ nghỉ ngơi. Nói chung, nhờ chất bổ sung mà có thêm 10 gram chất béo bị đốt cháy trong vòng 7 giờ. Nếu hoạt động thể chất được thực hiện, hiệu ứng kéo dài trong nhiều giờ đẩy nhanh quá trình giảm cân. Các mẫu hơi thở và m.áu được lấy trước và sau khi ăn cho thấy tốc độ đốt cháy chất béo không thay đổi trong nhóm chỉ tập thể dục mà không dùng inulin-propionate ester (IPE).

Các nghiên cứu trước đây cũng đã cho thấy chất bổ sung IPE có thể làm giảm cảm giác thèm ăn các thực phẩm chứa nhiều calo và dẫn đến việc mọi người ăn các bữa ăn nhỏ hơn.

Các chuyên gia giải thích tác động tích cực của chất bổ sung bằng tác động khiến não nghĩ rằng dạ dày đã đầy. Nó kìm nén cơn đói. Và, như chúng ta đã biết, quá trình trao đổi chất trong cơ thể diễn ra nhanh hơn khi dạ dày đầy.

Tiến sĩ Douglas Morrison, thuộc Trung tâm nghiên cứu môi trường của Đại học Scotland, cho biết các nhà nghiên cứu đã lên kế hoạch thực hiện các xét nghiệm chi tiết hơn để điều tra đầy đủ các lợi ích của chất bổ sung IPE. Ông chia sẻ rằng tập thể dục vừa phải nên trở thành thói quen hàng ngày, vì điều này sẽ hữu ích cho sức khỏe tim mạch và sức khỏe nói chung.

Vũ Trung Hương

Theo motthegioi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *