Bé 6 tháng t.uổi suýt c.hết vì một nụ hôn

Lincoln, 6 tháng t.uổi, ở Pennsylvania, Mỹ bị nhiễm virus herpes (HSV) qua nụ hôn của người lớn.

Cậu bé bị nổi mẩn khắp mặt và rất đau đớn sau khi được một người hôn. Các bác sĩ cho biết, Lincoln bị nhiễm virus herpes.

“Chúng tôi không biết là con trai mình bị nhiễm virus herpes từ ai. Ban đầu tôi chỉ nghĩ con bị viêm da nhưng sau đó thấy bé rất đau đớn nên đưa đi bệnh viện. Các vết n.hiễm t.rùng đã lan ra nửa khuôn mặt bé”, cô Stephanie, mẹ Lincoln cho biết.

“Khi bác sĩ nói những vết trên mặt con tôi có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng tới tính mạng, tôi rất sốc. Tôi không thể nhớ ai đã hôn bé và lúc nào. Không ai có thể tin rằng chỉ vì một nụ hôn mà con tôi suýt c.hết”.

be 6 thang tuoi suyt chet vi mot nu hon e47 4759058

Nửa mặt bé Lincoln nổi mẩn vì bị nhiễm virus herpes.

Sau khi được điều trị thuốc kháng virus và kháng sinh trong 10 ngày, Lincoln hồi phục 1 tháng sau đó.

Virus herpes đặc biệt nguy hiểm với t.rẻ e.m dưới 6 tháng vì hệ miễn dịch của trẻ vẫn chưa hoàn thiện và 1/3 trẻ bị nhiễm virus này không thể qua khỏi.

May mắn Lincoln được chữa khỏi và thính lực của bé cũng không bị virus herpes phá hủy.

Sau sự việc này, mẹ của bé Lincoln khuyên các phụ huynh không nên để mọi người động vào hoặc hôn con mình.

Theo VTC

Xót xa khi nhìn b.é g.ái 6 tháng t.uổi bị nhiễm virus Herpes dù mẹ đã cấm tất cả mọi người hôn con

Virus Herpes xâm nhập vào cơ thể b.é g.ái dẫn đến các vết loét lan tràn khắp người, đặc biệt nhiều nhất là ở trên đầu, trên mặt, và thậm chí còn có cả ở trong mắt trái.

Mới đây, một bà mẹ đã lên tiếng cảnh báo khi con gái chị Oarazaki (6 tháng t.uổi), đến từ Dundee (Anh), đã phải đi cấp cứu trong tình trạng các mụn rộp lan khắp đầu và mặt do bị nhiễm virus Herpes.

xot xa khi nhin be gai 6 thang tuoi bi nhiem virus herpes du me da cam tat ca moi nguoi hon con a24 4732017

Oarlah đã bị nổi mụn rộp khắp người vì nhiễm virus Herpes.

Mặc dù mẹ bé, chị Hollie (21 t.uổi) là người kỹ tính. Ngoại trừ 1 nụ hôn duy nhất ở trán lúc Oarlah mới sinh ra, bà mẹ này đã cấm tất cả mọi người, kể cả bản thân không được phép hôn bé. Nhưng đ.ứa t.rẻ vẫn bị virus Herpes xâm nhập vào cơ thể, dẫn đến các vết loét lan tràn khắp nơi, đặc biệt nhiều nhất là ở trên đầu, trên mặt, và thậm chí còn có cả ở trong mắt trái.

xot xa khi nhin be gai 6 thang tuoi bi nhiem virus herpes du me da cam tat ca moi nguoi hon con 4e1 4732017

Vết loét không những ở khắp mặt và đầu…

xot xa khi nhin be gai 6 thang tuoi bi nhiem virus herpes du me da cam tat ca moi nguoi hon con 1e4 4732017

… mà còn có cả ở trong mắt trái của b.é g.ái.

Chị Hollie nói: “Ngay từ khi mang thai, tôi đã biết đến chuyện em bé có thể sẽ bị mụn rộp từ nụ hôn của người khác thông qua một bà mẹ. Vì thế, tôi đã không cho phép bất cứ ai, kể cả tôi được hôn Oarlah . Dù nhận được sự phản đối của mọi người, thậm chí họ còn nghĩ tôi bị hoang tưởng, nhưng tôi vẫn chấp nhận và cố gắng bảo vệ con mình bằng mọi cách. Thế nhưng, cuối cùng, con tôi vẫn bị nhiễm loại virus khủng khiếp đó.

Khi nhìn thấy những vết mụn nổi lên, tôi thật sự rất kinh hãi. Tôi chỉ có duy nhất một ý nghĩ là con có thể bị mù. Thế là, tôi cùng chồng tức tốc đưa Oarlah đến bệnh viện”.

xot xa khi nhin be gai 6 thang tuoi bi nhiem virus herpes du me da cam tat ca moi nguoi hon con 91f 4732017

Cô bé Oarlah xinh đẹp lúc chưa bị bệnh.

xot xa khi nhin be gai 6 thang tuoi bi nhiem virus herpes du me da cam tat ca moi nguoi hon con 348 4732017

Chị Hollie vui vẻ với con gái của mình.

Tại bệnh viện, cha mẹ b.é g.ái lo lắng đến nỗi đứng ngồi không yên khi phải chờ đợi trong khi bác sĩ làm xét nghiệm. May mắn là kết quả xét nghiệm cho thấy thị lực của Oarlah không bị tổn thương và mặt bé sẽ giảm sưng sau 24 giờ.

Bà mẹ chia sẻ: “Thật xui xẻo khi con tôi vướng phải chuyện này, nhưng chúng tôi vẫn cảm thấy may mắn khi Oarlah đã vượt qua nó. Tôi cứ nghĩ là chỉ cần không cho người khác hôn con là đã bảo vệ được con rồi, ai ngờ, bác sĩ bảo virus Herpes có thể truyền qua tay”.

Virus Herpes là virus lây nhiễm trực tiếp. Virus này nếu lây nhiễm qua t.rẻ e.m thì sẽ rất nguy hiểm. Tuy các triệu chứng chủ yếu là những mụn rộp ảnh hưởng trên da, mắt, miệng, nhưng nếu không được phát hiện và xử trí kịp thời sẽ dẫn đến các biến chứng nguy hiểm như viêm não, viêm màng não, hồng ban đa dạng, viêm võng mạc…

Ngoài ra, bệnh Herpes còn có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ. Nếu bệnh nhẹ sẽ để lại di chứng làm cho trẻ khó thích nghi với cuộc sống về sau. Nếu nặng có thể gây t.ử v.ong.

Hiện nay, vẫn chưa có vắc xin phòng bệnh herpes nên việc phòng ngừa bệnh cũng gặp nhiều khó khăn, vì vậy các cha mẹ phải hết sức thận trọng khi chăm sóc trẻ. Tuyệt đối đừng để người lớn đang bị nghi ngờ nhiễm bệnh thoải mái hôn hít ôm ấp trẻ vì đây là một sự dịu dàng gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Theo Trí Thức Trẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *