Coronavirus có thể gây tổn thương t.inh h.oàn nam giới?

Mặc dù những bằng chứng cụ thể vẫn chưa được đưa ra để chứng minh, nhưng các nhà nghiên cứu đang kêu gọi các bệnh nhân nam bị nhiễm coronavirus nên kiểm tra khả năng sinh sản của họ sau khi hồi phục.

coronavirus co the gay ton thuong tinh hoan nam gioi 82d 4755960

Trong một nghiên cứu mới, các nhà nghiên cứu ở bệnh viện Tongji, Vũ Hán, đã cảnh báo rằng căn bệnh này cũng có thể gây ra những ảnh hưởng cho t.inh h.oàn nam giới.

Các nhà nghiên cứu, dẫn đầu bởi giáo sư Li Yufeng, giải thích: “Nhiễm coronavirus mới chủ yếu sẽ gây ra tổn thương phổi và hệ thống miễn dịch, nhưng về lý thuyết, n.hiễm t.rùng coronavirus mới cũng có thể gây ra tổn thương t.inh h.oàn”.

Do đó, nhóm của giáo sư Li Yufeng từ Trung tâm Y tế Sinh sản của Bệnh viện Tongji đã nhắc nhở những người bệnh là nam giới tốt nhất sau khi khỏi bệnh nên đi kiểm tra tổng thể phần khả năng sinh sản.

Coronavirus xâm chiếm các tế bào thông qua sự kết hợp giữa protein (protein S) và enzyme, được đặt tên là ACE2. Điều đáng quan tâm là cũng như phổi, enzyme này cũng liên quan đến một số cơ quan khác, bao gồm ruột non, thận, tim và tuyến giáp.

Cụ thể, một lượng lớn ACE2 liên quan đến bên trong t.inh h.oàn. Về lý thuyết cho thấy coronavirus có khả năng gây thiệt hại ở khu vực này.

Các nhà nghiên cứu cho biết thêm như vậy bị nhiễm coronavirus có thể gây tổn thương t.inh h.oàn, ảnh hưởng đến sản x.uất t.inh trùng và tổng hợp androgen.

Sản x.uất t.inh trùng bị tắc nghẽn sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới, và trường hợp nghiêm trọng có thể gây vô sinh ở nam. Trong khi đó, thiếu androgen có thể ảnh hưởng đến đặc điểm s.inh d.ục thứ cấp của nam giới và chức năng t.ình d.ục, và làm giảm chất lượng cuộc sống.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cũng nhấn mạnh đây hiện tại chỉ là phỏng đoán trên lý thuyết và cần có thêm thời gian để thực hiện các nghiên cứu nữa mới đi đến kết luận. Do đó, nếu cẩn thận thì việc xét nghiệm khả năng sinh sản cũng không phải là quá thừa.

Trang Phạm

Theo dantri.com.vn/Mirror

Chuẩn đoán ung thư

Hiện nay, ở nước ta, đã có hầu hết các kỹ thuật và phương tiện hiện đại để chẩn đoán ung thư. Chẩn đoán sớm và điều trị đúng đã chữa được một số ung thư.

Khi nghĩ đến ung thư, đầu tiên cần đến gặp thầy thuốc để tư vấn, để được thăm khám, xét nghiệm nhằm chẩn đoán bệnh, không nên tự đi xét nghiệm, nhiều khi không trúng.

chuan doan ung thu 3fd6eb

Trong việc chẩn đoán, cần xác định: ung thư loại tế bào nào, ở giai đoạn phát triển nào (có 4 giai đoạn 1,2,3,4. Giai đoạn 0 là t.iền ung thư, có chữa được không, nhẹ hay nặng (tức là tiên lượng bệnh), từ đó tìm các phương pháp điều trị.

I. Các phương pháp chẩn đoán ung thư

Nhiều phương pháp, mỗi loại có ưu điểm, nhược điểm riêng, và quyết định là xét nghiệm tế bào. Tốt nhất nên phối hợp một vài biện pháp, thường là: siêu âm, chẩn đoán hình ảnh, xét nghiệm chỉ dấu ung thư (CDUT, Tumor marker. Có nơi gọi là dấu ấn ung thư). Nếu có nghi ngờ, thì xét nghiệm tìm tế bào ung thư.

1/ Siêu âm. Đơn giản, dễ thực hiện, không có hại,không tốn kém. Thường siêu âm ổ bụng, không siêu âm xương được. Siêu âm không phân biệt được u lành và u ác. Siêu âm màu Doppler hiện đại hơn.

2/ Nội soi bằng ống soi mềm, có thể sinh thiết khi nội soi.Nội soi cũng làm khó chịu một chút, do đó có nội soi khi gây mê tại chỗ. Thường nội soi thanh quản, phế quản (phổi), dạ dày, đại tràng, bàng quang.

3/ Chẩn đoán hình ảnh: chụp X quang thông dụng (đang phổ biến X quang kỹ thuật số), chụp cắt lớp (Computer Tomography, CT), cộng hưởng từ (Magnetic Resonance Imaging, MRI), PET (Positron Emission Tomography) chi tiết, rõ hơn.

Chụp CT dùng rộng rãi, có hay không dùng thuốc cản quang. Máy chụp CT xoắn ốc hiện đại. CT càng nhiều lớp cắt càng rõ. Không lạm dụng CT vì ăn tia X nhiều.

Cộng hưởng từ dùng từ trường thay tia X nên không hại,có thể rà soát bất cứ phần nào của cơ thể. Không dùng MRI khi có thai (ảnh hưởng đến bào thai),khi có vật kim loại trong người (ảnh hưởng của từ trường).

Máy PET cho ta hình ảnh màu của các biến đổi trong các mô bị ung thư, chỉ ra vị trí, kích thước khối u.

Khi cần thì kết hợp chụp CT với MRI,với PET: hình ảnh ,vị trí khối u càng chính xác, rõ ràng. Dù sao,cũng không nên lạm dụng ,tốn t.iền không cần thiết.

4/ Xét nghiệm m.áu, các dịch cơ thể (nước tiểu, phân, đờm, dịch não tủy, dịch vị…). Hiện nay đã có xét nghiệm ADN tể bào ung thư lưu hành trong m.áu. Trong các xét nghiệm m.áu và dịch cơ thể thì định lượng các chỉ dấu ung thư (CDUT) quan trọng nhất. Các CDUT có độ nhậy và độ đặc hiệu. Độ nhậy cao thì chẩn đoán được sớm, nhưng cũng có thể cao trong một số trường hợp như viêm,một vài bệnh lành tính. Vì thế cần có độ đặc hiệu để chỉ ra đó là ung thư, không phải bệnh khác hoặc bình thường. Khi ung thư ở giai đoạn sớm, có thể CDUT không cao. Thông thường, cần xét nghiệm đồng thời một vài CDUT để chẩn đoán chính xác hơn. Sau đây là xét nghiệm các CDUT chính liên quan đến ung thư một số cơ quan :

– Phổi : CYFRA 21-1, NSE, CEA.

– Dạ dày : CA 72-4, CA 19-9, CEA.

– Gan : AFP, AFP -L3, DCP.

– Tụy : CA 19-9, CEA.

– Đại-trực tràng : CEA, CA 19-9.

– Vú : CA 15-3, CEA, MCA.

– Buồng trứng : CA 125, CA 72-4.

– Cổ tử cung : SCCA, CEA.

– Tuyến t.iền liệt : PSA, fPSA (free PSA), PAP.

– T.inh h.oàn : AFP, HCG.

– Tuyến giáp: hTG, Calcitonin, CEA.

5/ Xét nghiệm tế bào, mô ung thư bằng sinh thiết. Đây là xét nghiệm quyết định ung thư. Lấy mẫu sinh thiết qua nội soi, qua lồng ngực,bụng.Còn sinh thiết bằng kim nhỏ FNA (Fine needle aspiration)qua siêu âm, CT, MRI.

Trên thế giới đã bắt đầu nghiên cứu dùng trí tuệ nhân tạo (AI) để chẩn đoán.

II. Chẩn đoán một số ung thư

1. Ung thư phổi (ung thư phế quản)

Đây là loại ung thư gặp nhiều nhất, khó phát hiện sớm. Thường chẩn đoán muộn, điều trị kém hiệu quả. Có 2 loại : ung thư phổi không tế bào nhỏ (UTPKTBN, tiếng Anh:NSCLC) chiếm 80%; ung tư phổi tế bào nhỏ (UTPTBN,tiếng Anh: SCLC) chiếm 20%. Loại sau đều do hút t.huốc l.á, phát triển rất nhanh, rất ác tính, khi phát hiện thường quá muộn, không mổ được, phải hóa trị, xạ trị. Do đó, cần chẩn đoán phân biệt ngay từ đầu với UTPKTBN (có thể mổ được). Rất ít triệu chứng sớm. Nếu ho húng hắng, dai dẳng (sau khi loại trừ lao phổi), mệt mỏi, sụt cân, nhất là ho ra m.áu : báo động. Chụp phổi, cần thiết thì chụp cắt lớp CT, chụp cộng hưởng từ MRI, hoặc PET, xét nghiệm đờm tìm tế bào u, xét nghiệm m.áu tìm các CDUT. Nếu cần, soi phế quản , sinh thiết FNA để tìm tế bào ung thư (chọc kim nhỏ qua thành ngực). Các CDUT: UTPKTBN : CYFRA 21-1. CEA, SCCA. UTPTBN : NSE, CEA.

2. Ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày đứng thứ 2 ở nước ta. Không có triệu chứng sớm. Thường hay thấy khó tiêu, khi đau vùng bụng trên thì đã không còn sớm. Khoảng 60% ung thư dạ dày do vi khuẩn Helicobater Pylori gây ra. Khi nghi ngờ, nên nội soi dạ dày (không hoặc có gây mê), khi nội soi thì xét nghiệm được vi khuẩn này và sinh thiết để tìm tế bào ung thư. Cần chẩn đoán hình ảnh (chụp dạ dày, hoặc chụp cắt lớp CT, MRI), Xét nghiệm CDUT CA 72-4, CA 19-9, CEA trong m.áu. Các CDUT này còn có giá trị phát hiện sớm tái phát ung thư sau mổ hoặc điều trị không hiệu quả.

3. Ung thư gan

Đứng thứ 3 ở nước ta. Không có triệu chứng sớm. Những người có nguy cao bị ung thư gan (viêm gan B,C, nghiện rượu xơ gan)nên làm siêu âm ổ bụng và xét nghiệm AFP trong m.áu để phát hiện sớm ung thư gan. Chú ý: phụ nữ có thai từ tuần thứ 14 đã có AFP tăng nhẹ, khoảng 10-50 ng/ml, tuần thứ 20 lên 20-140 ng/ml (bình thường: 0-10 ng/ml). Chẩn đoán ung thư gan khi AFP trên 200 ng/ml và siêu âm thấy có nhân nhỏ. Các CDUT khác : AFP-L3 (AFP gắn lectin), DCP (Des-gamma-carboxy-prothrombin). Chụp CT hoặc MRI để xác định vị trí ung thư .

4. Ung thư đại-trực tràng

Đứng thứ 4. Khoảng 70% là ung thư đại tràng, 30% ở trực tràng. Rối loạn tiêu hóa dai dẳng, không rõ nguyên nhân: khi thì tiêu chảy, khi thì táo bón: cần chú ý. Xét nghiệm m.áu ẩn trong phân (FOBT) đầu tiên, rất dễ dàng. Nội soi đại-trực tràng, có thể thấy pôlyp, nếu nhỏ thì theo dõi xem có to dần lên không, để cân nhắc cắt đi; thấy cục u thì sinh thiết tìm tế bào ung thư. Chụp X quang ruột. Xét nghiệm CEA, CA 19-9 trong m.áu. Sau mổ cắt khối u, tỷ lệ tái phát có thể là 1/3. Do đó, CEA rất quan trọng để theo dõi tái phát. Các Hội Y học, Hội Ung thư Hoa kỳ, Âu châu (NACB, ASCO, ESMO) công bố: do theo dõi điều trị ung thư đại-trực tràng bằng CEA, trong 10 năm qua, thời gian sống của bệnh nhân tăng gấp đôi. Chẩn đoán ung thư di truyền bằng xét nghiệm gen APC, gen MSI.

5. Ung thư tuyến t.iền liệt

Người 50 t.uổi trở lên, phân biệt phì đại lành tính tuyến t.iền liệt (có thể to mấy chục gram) với ung thư khi tiểu đêm,tiểu rắt, tiểu buốt. Thường siêu âm bụng xem kích thước tuyến, siêu âm qua trực tràng chính xác hơn. Bác sĩ thăm khám trực tràng rất quan trọng. Định lượng PSA trong m.áu (xét nghiệm 5 ngày sau khi khám trực tràng),nếu quá 4 ng/ml thì xét nghiệm fPSA,tính tỷ lệ fPSA/PSA toàn phần để phân biệt phì đại lành với ung thư và xem có cần sinh thiết tìm tế bào ung thư không, để giảm sinh thiết không cần thiết, vì có tới 30% – 40% phì đại lành tính t.iền liệt mà PSA cao trên 4 ng/ml, trên 10 ng/ml. Tỷ lệ này dưới 10%, thì nhiều khả năng ung thư, cần phải sinh thiết. Tỷ lệ từ 10-25%, cân nhắc khi sinh thiết, nếu quá 25% thì không cần sinh thiết. Các CDUT : PSA, fPSA, Phosphatase acid. Khám trực tràng và PSA là quan trọng nhất. Dùng CT, MRI hoặc PET để xác định vị trí, kích cỡ u.

6. Ung thư vú

Đứng hàng đầu ở phụ nữ. Rất ít nam bị ung thư vú. Khi thấy một cục nhỏ, một chỗ dày lên ở vú, làm siêu âm hướng dẫn chọc kim nhỏ hút tế bào để xét nghiệm (FNA).Chụp X quang vú.Tìm CDUT: CA 15-3, CEA, MCA, HER-2, ER, PgR.

7. Ung thư cổ tử cung

Virus HPV (human papilloma virus) là thủ phạm chính. Xét nghiệm tế bào â.m đ.ạo PAP quan trọng hàng đầu. Sinh thiết cổ tử cung dễ dàng. Các CDUT : SCCA, CEA. Chụp CT, MRI xem đã lan ra chỗ khác chưa.

8. Ung thư tuyến giáp

Gặp ở nữ nhiều hơn. Chữa được trên 95%. Thấy có cục nhỏ,di chuyển thì siêu âm hướng dẫn FNA chọc lấy tế bào. CDUT : hTG, Calcitonin, CEA.

9. Bệnh bạch cầu

Sốt dai dẳng, xanh xao mệt mỏi, hay bị n.hiễm t.rùng thì nên xét nghiệm m.áu (huyết học). Chọc tủy để xác định loại ung thư : bệnh bạch cầu lympho hay bạch cầu tủy, cấp tính hay mạn tính.

Phó giáo sư Tiến sĩ Hoàng Văn Sơn

Theo daidoanket

InChia sẻBạn thấy bài viết này có hữu ích không?Có;Không

Tin liên quan

  Chủ đề:  nghiêm trọng lý thuyết chức năng tổn thương t.ình d.ục t.inh h.oàn gây thiệt hại trường hợp n.hiễm t.rùng coronavirusXem thêmShareXem nhiềuCà phê chiếm vị trí số 1 về tác dụng không ngờ03:08Rước họa do căng chỉ để trẻ hóa da mặt15:33Cô gái 20 t.uổi bị phát hiện trái tim bên phải, CĐM hoang mang, bác sĩ lý giải03:33

  Tiêu điểm

  Loại lá rất sẵn ở Việt Nam, đem phơi khô lại thành dược liệu quý08:10:44 02/06/2024Cứu sống bệnh nhi bị viêm cơ tim tối cấp biến chứng sốc tim07:28:07 01/06/2024Hạt điều, siêu thực phẩm giúp kiểm soát lượng đường trong m.áu và giảm cholesterol09:19:25 01/06/2024Lợi ích của phương pháp giảm cân 30-30-3005:47:54 02/06/2024Bé 5 t.uổi phải nhập viện sau 6 ngày mắc thủy đậu08:07:51 02/06/2024Mì ăn liền: Ngon miệng, tiện lợi và không gây nóng như nhiều người vẫn nghĩ!07:25:25 01/06/2024Hầu hết người Việt đều đang lãng phí ‘một vị thuốc quý’ khi ăn vải12:40:01 01/06/2024Dấu hiệu nhận biết viêm gan B, bệnh có chữa khỏi được không?05:51:15 02/06/2024

  Tin đang nóng

  Sở TT&TT TPHCM sẽ xác minh vụ ‘Angela Phương Trinh phát ngôn ngông cuồng’12:16:29 02/06/2024Không còn là tin đồn: 2 nữ diễn viên Vbiz gắn bó “chị chị em em” đã chính thức nghỉ chơi13:21:14 02/06/2024Dương Mịch, Trần Kiều Ân đang tự biến mình thành trò hề13:41:50 02/06/2024Thêm trường hợp bị sốc nhiệt trong lúc bộ hành cùng ông Thích Minh Tuệ14:05:56 02/06/2024Một cô gái bị sốc nhiệt khi đi theo ông Thích Minh Tuệ, bác sĩ cảnh báo “nóng”14:48:37 02/06/2024Sam khoe cặp song sinh, có gì đặt biệt mà 1 tiếng hút vài chục nghìn “like”?12:06:31 02/06/2024Huyền Lizzie ở t.uổi 34: Mẹ một con được khen vóc dáng “không tì vết”13:54:45 02/06/2024Châu Bùi và Binz gặp sự cố hỗn loạn ở sân bay13:27:30 02/06/2024

  Tin mới nhất

  Vai trò của prebiotic đối với sức khỏe đường ruột

  07:51:54 02/06/2024Tìm kiếm sự cân bằng phù hợp của thực phẩm prebiotic phù hợp với mỗi người là điều quan trọng. Bắt đầu từ từ và tăng dần thực phẩm prebiotic có thể giúp tránh được tình trạng khó chịu về tiêu hóa.

  Hà Nội ghi nhận 98 trường hợp mắc bệnh ho gà tại 25 quận huyện

  06:12:05 02/06/2024Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội nhận định, thời tiết hiện nay tạo điều kiện thuận lợi để phát sinh muỗi truyền bệnh. Vì vậy, các địa phương cần tăng cường thực hiện chiến dịch vệ sinh môi trường diệt bọ gậy để phòng chống sốt x…

  Chuyên gia dinh dưỡng chỉ cách phòng chống thiếu Vitamin A

  06:08:00 02/06/2024Thiếu vitamin A gây nên bệnh khô mắt thậm chí gây mù dinh dưỡng, giảm sức đề kháng, tăng tỷ lệ n.hiễm t.rùng và t.ử v.ong, chậm phát triển ở t.rẻ e.m, làm tăng tỷ lệ trẻ thấp còi và nhẹ cân.

  Phát hiện bệnh nguy hiểm từ dấu hiệu nuốt nghẹn

  06:02:23 02/06/2024Thông thường người bệnh chỉ mắc một trong hai bệnh này. Trường hợp ông Thanh phát hiện hai bệnh cùng lúc, được bác sĩ phẫu thuật nội soi trong một cuộc mổ thuận lợi.

  Đi bộ vào lúc nào là tốt nhất?

  05:59:34 02/06/2024Đi bộ vừa giúp cơ thể tăng cường sức lực lại có thể giúp giảm bớt cảm giác thèm ăn. Có nhiều thời điểm thích hợp để đi bộ, tuy nhiên một số nghiên cứu cho thấy buổi sáng là thời điểm thích hợp để đi bộ.

  Ăn trái cây có thực sự giúp bạn ngủ ngon hơn?

  05:55:08 02/06/2024Một giấc ngủ ngon là rất quan trọng để duy trì hoạt động của cơ thể và tâm trí của bạn. Ngủ ngon sẽ giúp bạn nạp năng lượng để duy trì hoạt động suốt cả ngày.

  4 chất bổ sung tiềm ẩn rủi ro cho gan

  14:05:16 01/06/2024Các chất bổ sung giúp cung cấp thêm chất dinh dưỡng cho chế độ ăn uống, đảm bảo đủ vitamin và khoáng chất thiết yếu mà cơ thể cần để hoạt động bình thường.

  Ăn khoai tây luộc và nướng, kiểu nào tốt cho sức khỏe?

  14:00:47 01/06/2024Chất xơ rất quan trọng đối với sức khỏe tiêu hóa. Hơn nữa, khoai tây nướng chứa nhiều kali trong mỗi khẩu phần ăn khoai tây luộc, rất có lợi cho việc duy trì mức huyết áp khỏe mạnh.

  Hoa đu đủ đực và loạt công dụng bất ngờ cho sức khỏe

  13:43:32 01/06/2024Bạn có thể chế biến hoa đu đủ đực thành nhiều cách như hãm trà, làm món xào tỏi hay nộm để dễ dàng hấp thu được các chất dinh dưỡng từ loại thực phẩm này.

  Bộ Y tế tổ chức chiến dịch bổ sung vitamin A đợt 1 cho 6 triệu trẻ

  12:48:22 01/06/2024Chiến dịch sẽ được tổ chức trên toàn quốc, trong đó bổ sung vitamin A cho t.rẻ e.m từ 6 tháng đến 59 tháng t.uổi tại 31 tỉnh, thành phố có tỷ lệ suy dinh dưỡng t.rẻ e.m vẫn còn ở mức cao;

  Trà dược phòng chữa chứng nhiệt cấp tính trong mùa hè

  09:16:01 01/06/2024Để phòng ngừa và chữa trị, Đông y thường sử dụng bài thuốc sắc uống như trà có tác dụng giải thử nhiệt và bù đắp sự hao tổn âm dịch trong những tháng hè.

  Nhược thị có thể khiến trẻ mất thị lực vĩnh viễn

  09:04:39 01/06/2024Theo vị chuyên gia, càng lớn, cơ quan thị giác của trẻ đã dần hoàn thiện sẽ càng khó hồi phục chất lượng thị giác vì thế độ t.uổi phù hợp nhất để điều trị nhược thị là từ 3 đến dưới 16 t.uổi.

  Có thể bạn quan tâm

  Phương Ly chăm diện váy ngắn n.ữ s.inh, khoe eo quyến rũ

  Phong cách sao

  17:58:01 02/06/2024Phương Ly là một trong những nữ ca sĩ nhận được nhiều chú ý của khán giả. Cô nàng sở hữu nhiều bản hit sôi động, thú vị và cũng là cái tên có không ít lời mời tham dự show diễn.

  Bật mí cách làm trà dưỡng nhan, bổ m.áu, tăng cường miễn dịch tại nhà đơn giản nhất

  Làm đẹp

  17:29:08 02/06/2024Kết hợp với các loại thảo dược thiên nhiên, trà dưỡng nhan không chỉ mang lại tác dụng làm đẹp da, bổ m.áu mà còn giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

  Em ruột Angela Phương Trinh: Chị gái không còn là người tôi từng biết

  Sao việt

  17:01:48 02/06/2024Phương Trang – em gái diễn viên Angela Phương Trinh – lên tiếng về ồn ào phát ngôn ngông cuồng của chị gây ảnh hưởng đến sinh kế của gia đình.

  Ngọc Trinh hóa công chúa ngọt ngào, Netizen soi loạt hint đã có “người kề cạnh”

  Đẹp

  16:58:40 02/06/2024Việc liên tục ẩn ý chuyện yêu đương khiến cư dân mạng nghi ngờ Ngọc Trinh đã có bạn trai mới. Cô cho biết bản thân không cần chồng, chỉ cần người bạn đời, một người có thể làm bạn, cùng mình chia sẻ và vượt qua mọi thứ.

  Mùa 4 chưa lên sóng, “Emily in Paris” mùa 5 đã rục rịch khởi quay?

  Phim âu mỹ

  16:58:09 02/06/2024Mùa 4 của Emily in Paris dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 8/2024. Trong khi đó, có thông tin mùa 5 của series này đã được lên kế hoạch khởi quay.

  Chìm ca nô, 2 nhân viên hàng hải gặp nạn

  Tin nổi bật

  16:53:50 02/06/2024Ngày 2.6, theo thông tin từ Cảng vụ hàng hải Hải Phòng, 2 nhân viên Xí nghiệp Bảo đảm an toàn hàng hải Đông Bắc bộ trong khi làm nhiệm vụ, gặp nạn tại cửa biển Hải Phòng, trong đó 1 người được cứu sống, 1 người hiện đang mất tích.

  Chả cốm lá sen thơm ngon cho bữa cơm cuối tuần

  Ẩm thực

  16:48:28 02/06/2024Từng miếng chả cốm thịt băm nướng lá sen nóng hổi lại mềm thơm dẻo ngọt chắc chắn sẽ là một món ăn khiến bữa cơm gia đình nhà bạn trở nên ngon miệng, ấm áp.

  Phim cổ trang được 2 triệu fan hóng chờ, mới nhá hàng tập 1 đã có c.ảnh n.óng quá bạo

  Phim châu á

  16:41:41 02/06/2024Ngày 1/3, theo thông báo từ nền tảng Youku, bộ phim Mặc vũ vân gian của nữ diễn viên Ngô Cẩn Ngôn đã nhận về 2 triệu lượt đặt trước từ khán giả.

  Máy bay MH370 bị phi công chôn dưới rãnh đại dương?

  Thế giới

  16:31:51 02/06/2024Chuyên gia về Boeing tuyên bố, máy bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines có thể đã bị phi công chôn xuống rãnh đại dương, nơi được gọi là Geelvinck Fracture Zone.

  Kỷ luật tốt nhất với phụ nữ không phải tiết kiệm hay giảm cân mà là từ chối 5 điều này

  Trắc nghiệm

  16:30:41 02/06/2024Đừng nghĩ tiết kiệm t.iền hay giảm cân là điều quan trọng nhất giúp phụ nữ trung niên hạnh phúc hơn. Trong hành trình của cuộc đời, phụ nữ trung niên như một bản hòa tấu piano đầy tinh tế,

  Vụ quán cafe “hẹn hò” có gương nghi để quay lén phái nữ: Chủ quán nói gì?

  Xã hội

  16:23:53 02/06/2024Một quán cà phê hẹn hò giấu mặt trên đường Nguyễn Trãi, Quận 1 gây phẫn nộ vì bị nghi hoạt động trái phép, quay lén phụ nữ. Ngay sau đó, đại diện quán cho biết quán đã có những quy định nghiêm cấm nhưng đôi khi khách đông, có thể mắc sa…

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *