Đàn ông khi ngủ có 4 điều này chứng tỏ thận hoạt động rất tốt

Việc duy trì thói quen tốt để có một quả thận khỏe mạnh điều mà bất kỳ đàn ông nào cũng cần đặc biệt chú ý. Muốn biết thận của mình có tốt hay không, đàn ông chỉ cần quan tâm đến 4 biểu hiện trong khi ngủ.

Theo trang Sohu, thận tốt nghĩa là quá trình bài tiết chất chải của cơ thể diễn ra thuận lợi. Đối với những người đàn ông làm văn phòng hoặc đang làm các công việc chỉ ngồi trong một thời gian dài, điều này ảnh hưởng lớn đến vòng eo và chức năng bài tiết của thận rất nhiều.

Đàn ông nếu muốn có một quả thật tốt thì nên chú ý nhiều hơn đến thói quen hằng ngày và sở thích ăn uống của mình. Một người đàn ông có thận tốt thì sẽ có những biểu hiện như sau:

1. Tay chân ấm

dan ong khi ngu co 4 dieu nay chung to than hoat dong rat tot 184 4752252

Ảnh: Medicalnewstoday

Những người có sức khỏe tốt thường có bàn tay và bàn chân ấm khi họ ngủ, họ cũng không dễ đổ mồ hôi ở 2 bộ phận này dù thời tiết có thế nào đi chăng nữa. Điều này là do thận khỏe mạnh, giúp lưu lượng m.áu trong cơ thể vận chuyển trơn tru, không gặp bất kỳ trở ngại nào.

2. Không giật mình tỉnh giấc thường xuyên

dan ong khi ngu co 4 dieu nay chung to than hoat dong rat tot 1a6 4752252

Ảnh: Psychologytoday

Thận là cơ quan tiết niệu của cơ thể con người. Nếu thận bị tổn thương nó sẽ làm giảm hiệu quả quá trình bài tiết của thận, làm tăng tần suất thải ra nước tiểu, khiến cho đàn ông có cảm giác muốn đi vệ sinh thường xuyên. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng giấc ngủ. Nếu không có hiện tượng này xảy ra trong khi ngủ, điều đó nghĩa là thận đang hoạt động tốt.

3. Không đổ mồ hôi đêm

dan ong khi ngu co 4 dieu nay chung to than hoat dong rat tot 145 4752252

Ảnh: Rightstep

Khi thận yếu sẽ dẫn tới tình trạng đổ mồ hôi vào ban đêm nhiều. Điều này là do thận đang bị tổn thương nên không thể đảm bảo được các hoạt động bình thường của cơ thể. Trong khi ngủ, thận yếu sẽ làm cho cơ thể phát sốt dù cho nhiệt độ vào ban đêm có mát mẻ.

4. Không đau lưng

dan ong khi ngu co 4 dieu nay chung to than hoat dong rat tot c97 4752252

Ảnh: Medicalnewstoday

Thận nằm ở vị trí 2 bên eo nên nó liên quan trực tiếp đến vùng thắt lưng. Khi thận không khỏe mạnh, các triệu chứng như thiếu năng lượng, đau yếu vùng thắt lưng và đầu gốc sẽ xảy ra. Nếu thận khỏe mạnh thì những triệu chứng này sẽ không có. Ngoài ra, nếu đàn ông cảm thấy quá đau lưng thì có thể xoa bóp, massage ở khu vực này, nó giúp thúc đẩy lưu lượng m.áu và thải độc tố ra khỏi cơ thể.

Theo Báo Giao thông

Làm sao để bắt đầu chạy bộ sau thời gian dài ít vận động?

Lối sống ngồi nhiều, ít vận động về lâu dài có thể mang đến nhiều nguy cơ sức khỏe. Tập luyện thể thao và cải thiện chế độ ăn theo hướng lành mạnh hơn là chìa khóa để có sức khỏe và hình thể đẹp.

lam sao de bat dau chay bo sau thoi gian dai it van dong 153 4738800

Những người đã quen với lối sống ngồi nhiều, ít vận động thì khi bắt đầu chạy bộ để giảm cân, hãy bắt đầu một cách từ từ – Ảnh minh họa: Shutterstock

Tuy nhiên, với những người đã nhiều năm quen với lối sống ít vận động thì buộc họ phải tập luyện thể thao đều đặn là điều rất khó khăn. Thậm chí, tập luyện không đúng cách, khiến cơ thể vận động quá sức còn làm tăng nguy cơ chấn thương, theo Prevention.

Nếu một người sau thời gian dài ít vận động, họ cố sức giảm cân bằng cách chạy bộ và gắng chạy thật nhiều thì dễ dẫn đến chấn thương.

Vì cơ thể không quen tập với cường độ cao nên sẽ dễ xuất hiện các triệu chứng như buồn nôn, kiệt sức. Hệ quả là dễ bỏ cuộc ngay khi chỉ mới bắt đầu.

Thay vì vậy, các chuyên gia khuyến cáo hãy bắt đầu một cách từ từ, sau đó tăng dần cường độ tập. Mọi thức sẽ dễ dàng hơn, sức bền sẽ tăng lên qua mỗi buổi tập, đồng thời giảm nguy cơ chấn thương và mệt mỏi.

Theo các chuyên gia, những người đã quen với lối sống ít vận động có thể bắt đầu chạy bộ để giảm cân theo lộ trình sau, theo Prevention:

Tuần 1 và 2: Hãy chạy với tốc độ chậm đến vừa phải trong 1 phút, sau đó đi bộ 1 phút. Mỗi lần như vậy sẽ mất 2 phút, hãy lập lại 8 lần. Trong giai đoạn này, người tập chỉ dành 16 phút để tập mỗi ngày. Đảm đảm bảo tập luyện hiệu quả, cần phải tập ít nhất 3 lần/tuần.

Tuần 3: Tăng thời gian chạy từ 1 phút lên 2 phút, sau đó là 1 đến 2 phút đi bộ. Mỗi ngày tập khoảng 30 phút.

Tuần 4: Tăng thời gian chạy lên 3 phút, sau đó đi bộ thả lỏng 1 phút. Lúc này, khi sức bền đã tăng lên, người tập có thể kéo dài thời gian chạy hơn mức 3 phút/lần chạy.

Một điều mọi người cần lưu ý là để giảm cân thì tập luyện chỉ là một phần. Phần còn lại là phải có chế độ dinh dưỡng phù hợp và ngủ đủ giấc, theo Prevention.

Do có tập luyện thể thao nên mọi người có xu hướng sẽ ăn nhiều hơn, đặc biệt là tinh bột trắng và đồ ngọt. Điều này là không nên.

Trên thực tế, chạy dưới mức 45 phút/ngày thì không cần phải bổ sung bất kỳ món gì vào chế độ ăn hằng ngày. Chúng ta chỉ cần bổ sung thực phẩm khi phải chạy những quãng đường dài, thời lượng tập vượt quá 45 phút/ngày, các chuyên gia dinh dưỡng cho biết.

Theo Thanh niên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *