Khi không thể đến phòng gym, phải làm gì để giữ vóc dáng đẹp?

Việc giảm cân rất quan trọng, không chỉ để bạn có vóc dáng đẹp hơn mà còn tránh được nguy cơ mắc nhiều bệnh mạn tính, chẳng hạn như tiểu đường loại 2 và ung thư.

khi khong the den phong gym phai lam gi de giu voc dang dep b9f 4750281

Bạn có thể cung cấp cho chính mình một bài tập tim mạch tốt bằng cách chạy hoặc đi bộ nhanh đến chợ – Ảnh minh họa: Shutterstock

Tập thể dục để giữ dáng rất cần thiết, nhưng điều này không phải lúc nào khả thi với lịch trình bận rộn của bạn.

Vậy khi không thể đến phòng tập mỗi ngày thì bạn có thể làm gì để cải thiện hoặc duy trì vóc dáng? Sau đây là một số cách thay thế mà bạn có thể tham khảo, theo trang tin Times News.

1. Chạy việc vặt

Khi bạn cần mua đồ tạp hóa hằng ngày, hoặc đi chợ để mua một cái gì đó cho ngôi nhà của bạn, hãy chắc chắn rằng bạn tự làm và không dựa vào việc giao hàng tận nhà. Bạn có thể cung cấp cho chính mình một bài tập tim mạch tốt bằng cách chạy hoặc đi bộ nhanh đến chợ.

2. Tập thể dục trong nhà bếp

Vận động hoặc tập thể dục trong nhà bếp là một trong những cách tốt nhất để tiết kiệm thời gian, và bạn có thể cải thiện vóc dáng của mình một chút trong lịch trình bận rộn của bạn.

Bạn có thể thực hiện các bài tập nhanh như bài tập gánh tạ, nâng bắp chân… khi bạn đang chờ thức ăn của mình chín tới.

3. Luôn đi thang bộ

Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết sự khác biệt mà việc đi cầu thang có thể đem đến cho thể hình của bạn. Việc bước lên cầu thang có thể đốt cháy 0,75 calorie, còn bước xuống cầu thang đốt cháy khoảng 0,25 calorie.

Ngoài ra, việc đi thang bộ có thể tạm thời làm tăng nhịp tim, cũng như tăng cường sức khỏe tim. Nếu bạn đi thang bộ thường xuyên, bạn sẽ nhận thấy rằng bạn không bị khó thở khi làm điều này giống như lúc đầu, theo Times News.

4. Tránh đồ ăn vặt

Muốn khỏe mạnh và có thể hình đẹp thì phải tập thể dục, nhưng chế độ ăn uống của bạn cũng đóng một vai trò không kém phần quan trọng. Ngay cả khi bạn không ăn kiêng nghiêm ngặt, hãy tránh đồ ăn vặt, dầu mỡ và những loại thực phẩm chế biến sẵn. Điều đó sẽ giúp bạn tránh tăng cân và duy trì vóc dáng của bạn.

5. Chú ý các bước đi

Ngay cả khi bạn đang ở nơi làm việc, hãy tranh thủ thời gian để đi bộ. Điều này không chỉ giúp giảm căng thẳng cho đôi mắt của bạn mà còn giúp bạn duy trì mức độ vận động.

Theo một nghiên cứu, 10.000 bước đi có thể giúp bạn duy trì cân nặng và cải thiện mức độ tập thể dục. Cố gắng thực hiện ít nhất 10.000 bước đi mỗi ngày bạn nhé, theo Times News.

Theo Thanh niên

3 thiết bị trong phòng gym mà người mới tập nên chọn

Buổi tập đầu tiên ở phòng gym chắc chắn không phải là buổi tập dễ dàng. Điều này đặc biệt đúng sau những mùa nghỉ lễ kéo dài, khi bạn bị tăng cân và khao khát đ.ánh bay mỡ thừa.

3 thiet bi trong phong gym ma nguoi moi tap nen chon c14 4738804

Hầu hết các nhóm cơ trên cơ thể đều có thể tập bằng tạ đơn – Ảnh minh họa: Shutterstock

Vào ngày đầu tiên tập gym, mọi người sẽ dễ bối rối vì không biết sẽ chọn cái gì để tập giữa rất nhiều thiết bị và máy móc trong phòng gym.

Dưới đây là 3 thiết bị người mới tập nên ưu tiên lựa chọn, theo MSN.

1. Tạ đơn

Tạ đơn là một trong những thiết bị tập phổ biến và linh hoạt nhất phòng gym. Bạn có thể mang tạ đơn đi bất kỳ nơi nào trong phòng để tập. Tạ đơn cũng có thể dùng để tập cho hầu hết nhóm cơ trên cơ thể, từ cơ ngực, vai đến đùi.

2. Máy chạy bộ

Cardio, trong đó có chạy bộ, là loại bài tập tuyệt đối không được bỏ quả dù mục tiêu tập là tăng hay giảm cân.

Nếu bạn muốn giảm cân, chạy bộ có thể giúp đốt rất nhiều calo. Nếu bạn muốn tăng cơ thì chạy bộ rất cần thiết để làm tăng nhịp tim, khởi động cho các bài sức mạnh như nâng tạ ngực hay squat. Thời gian chạy lý tưởng để khởi động là 5 đến 10 phút.

3. Máy kéo cáp

Phần lớn phòng gym đều phải có máy kéo cáp. Đây là loại máy tập có thể sử dụng ở hầu hết nhóm cơ trên cơ thể như cơ ngực, vai, bắp tay trước, bắp tay sau, lưng… Trong các phòng gym, máy kéo cáp cồng kềnh nên thường được bố trí ở gần tường, theo MSN.

Theo Thanh niên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *