Chỉ đi bộ 2.100 bước/ngày cũng giúp giảm nguy cơ bệnh tiểu đường, tim mạch

Các bằng chứng khoa học phát hiện không cần đi 10.000 bước/ngày mà chỉ cần 2.100 bước/ngày cũng có thể kéo dài t.uổi thọ và giảm nguy cơ bệnh tim, tiểu đường ở người trung niên.

chi di bo 2100 buocngay cung giup giam nguy co benh tieu duong tim mach f3c 4750270

Chỉ cần đi bộ 2.100 bước/ngày cũng mang lại nhiều lợi ích sức khỏe như kéo dài t.uổi thọ, giảm nguy cơ bị bệnh tim và tiểu đường ở người trung niên – Ảnh minh họa: Shutterstock

Các nhà khoa học tin rằng chỉ cần đi bộ 2.100 bước/ngày cũng mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Người già sẽ được kéo dài t.uổi thọ. Người trung niên giảm nguy cơ bị bệnh tim và tiểu đường, theo Daily Mail.

Con số 2.100 bước/ngày thấp hơn rất nhiều so với khuyến cáo của bác sĩ trước đây là 10.000 bước/ngày. Đây là con số quá cao với một số người, nhất là người già.

Những phát hiện mới được công bố trong 2 nghiên cứu được trình bày tại hội nghị mới đây của Hiệp hội Tim mạch (Mỹ).

Nghiên cứu đầu tiên do các nhà khoa học tại Đại học California, San Diego (Mỹ) thực hiện. Họ đã theo dõi sức khỏe của 6.000 phụ nữ, đột t.uổi trung bình là 79. Nguy cơ t.ử v.ong vì tim mạch của những người đi từ 2.100 đến 4.500 bước/ngày giảm đến 38%. Nếu đi hơn 4.500 bước/ngày thì tỷ lệ này lên đến 48%.

Nghiên cứu thứ hai do các chuyên gia tại Đại học Massachusetts (Mỹ) thực hiện. Nhóm đã gắn thiết bị theo dõi đi bộ để đo lường mức độ hoạt động thể chất của 2.000 người trung niên. Thời gian theo dõi khoảng 9 năm.

Các phân tích cho thấy cứ đi bộ 1.000 bước thì nguy cơ béo phì sẽ giảm 13%. Những người đi bộ nhiều nhất có nguy cơ bị béo phì ít hơn đến 61% so với những người ít đi bộ nhất. Nguy cơ tiểu đường của họ cũng thấp hơn 43%, huyết áp là 31%.

Các nhà khoa học tin rằng với nhiều người, tiểu đường và cao huyết áp là những căn bệnh gần như sẽ bị mắc vào một lúc nào đó. Tuy nhiên, các bằng chứng cho thấy đi bộ nhiều có thể giúp tránh được 2 căn bệnh này, theo Daily Mail.

Theo Thanh niên

Xóa tan nỗi lo với 4 bệnh dai dẳng ghé thăm chỉ bằng cách đi bộ mỗi ngày

Hiện nay, nhiều người hiểu ra rằng tập thể dục quan trọng như thế nào đối với sức khỏe con người. Không nhất thiết là tập luyện với cường độ cao mà đơn giản chỉ là đi bộ dạo mỗi ngày cũng có thể giúp bạn đ.ánh bật 4 loại bệnh nguy hiểm này.

Việc đi bộ nhẹ nhàng, thư giãn không chỉ có thể giúp bạn cải thiện sức đề kháng mà còn có thể giúp ngăn ngừa một số bệnh. Do đó, dù chưa mắc bệnh hay đang bị bệnh, bạn cũng nên duy trì một thói quen đi bộ mỗi ngày để mang lại những lợi ích bất ngờ cho cơ thể.

1. Thoái hóa đốt sống cổ

Trong thời đại ngày nay, nhiều người có thói quen cúi đầu để nhìn xuống màn hình điện thoại. Thực hiện hành động này trong một thời gian dài, họ sẽ dễ bị đau cột sống cổ và gây ra thoái hóa đốt sống cổ.

xoa tan noi lo voi 4 benh dai dang ghe tham chi bang cach di bo moi ngay ffdb69

Nhiều người bị chóng mặt, tê cổ, buồn nôn và nôn sau khi đốt sống cổ bị suy yếu. Đây là tác động tiêu cực của bệnh thoái hóa đốt sống cổ.

Đi bộ thường xuyên có thể khiến mọi người đặt điện thoại xuống, tập trung vào việc đi bộ, thư giãn cột sống cổ và có lợi cho việc cải thiện bệnh thoái hóa đốt sống cổ.

2. Bệnh tiểu đường

Nhiều người sẽ bị tăng lượng đường trong m.áu trong quá trình phát triển bệnh tiểu đường. Đường dư thừa và các chất béo trong cơ thể không được sử dụng có thể dẫn đến tăng lượng đường trong m.áu.

xoa tan noi lo voi 4 benh dai dang ghe tham chi bang cach di bo moi ngay 796afb

Tập thể dục như đi bộ có thể tiêu thụ năng lượng và thúc đẩy tiêu thụ đường, mang lại lợi ích cho việc kiểm soát lượng đường trong m.áu. Do đó, những người muốn cải thiện bệnh tiểu đường có thể đi bộ hàng ngày.

3. Bệnh đường tiêu hóa

Trong guồng quay cuộc sống ngày càng gấp gáp như hiện nay, mọi người trở nên lười vận động hơn, điều này gây ra tình trạng nhu động ruột chậm, dễ bị khó tiêu và táo bón.

Đi bộ không chỉ giúp thúc đẩy nhu động ruột mà còn tiêu thụ calories, giúp kiểm soát cân nặng và cải thiện chức năng tiêu hóa. Chứng khó tiêu sẽ được cải thiện, điều này sẽ giúp cải thiện nhiều bệnh về đường tiêu hóa.

4. Tăng huyết áp

xoa tan noi lo voi 4 benh dai dang ghe tham chi bang cach di bo moi ngay cd4c28

Nhiều người dễ bị huyết áp cao do chế độ ăn uống kém lành mạnh. Bằng cách đi bộ, bạn có thể làm giãn mạch m.áu và thúc đẩy lưu thông, từ đó huyết áp của bạn sẽ được cải thiện. Do đó, những người muốn cải thiện tình trạng tăng huyết áp thì nên đi bộ nhiều hơn.

Nguồn: Aboluowang, The Healthy

Theo Helino

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *